Giới thiệu

Lạp Sườn Trần Yến – Nét tinh hoa bản địa

Lạp sườn Điện Biên là một sản phẩm đặc trưng của vùng Điện Biên, Việt Nam, nơi nổi tiếng với lịch sử hào hùng và văn hóa phong phú. Lạp sườn nơi đây có nét đặc trưng riêng vì được ướp với các gia vị đặc trưng của người dân tộc và sau đó được phơi khô hoặc hun khói, tạo ra một hương vị thơm ngon và đặc biệt. Món ăn này không chỉ phản ánh phong tục và văn hóa ẩm thực của cộng đồng người Thái mà nó còn phản ánh lối sống, sự khéo léo và tình yêu ẩm thực của họ trong các dịp lễ hội và sinh hoạt gia đình.

Người Điện Biên, với bàn tay khéo léo và sự hiểu biết sâu sắc về gia vị truyền thống, đã tạo ra một công thức ướp thịt độc đáo. Sự kết hợp giữa các loại gia vị như sả, ớt, tỏi, gừng, hạt dổi và mắc khén đã tạo nên hương vị khó quên cho món lạp sườn. Mỗi miếng lạp sườn là sự kết tinh của thời gian, là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Trong cái lạnh của núi rừng Điện Biên, món lạp sườn không chỉ là thức quà ngon miệng, mà còn là hình ảnh của sự ấm áp, quây quần bên gia đình, bạn bè. Khi món ăn này xuất hiện trên bàn tiệc, nó không chỉ là một món ăn đơn thuần, mà còn là niềm tự hào của người dân Điện Biên. Lạp sườn Điện Biên đã trở thành biểu tượng của một vùng đất, một câu chuyện ẩm thực đầy cảm hứng, và một phần không thể thiếu trong bức tranh văn hóa đa dạng của Việt Nam.

Lạp sườn Điện Biên không chỉ là một món ăn, mà nó là một phần của di sản văn hóa, một câu chuyện kể về cuộc sống và tinh thần của những người dân nơi đây. Hiểu được điều đó Hộ kinh doanh Trần Thị Yến đã mạnh dạn thực hiện ý tưởng cho việc nâng chất lượng sản phẩm lạp sườn nhằm nâng tầm bản sắc di sản ẩm thực tại địa phương, từ đó sản phẩm “Lạp sườn Trần Yến” được ra đời với mục tiêu phát triển văn hóa, truyền thống và tình yêu quê hương của những người dân nơi đây.

Với mục tiêu chính vì sức khỏe của cộng đồng, sản phẩm “Lạp sườn Trần yến” luôn mong muốn mang lại sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và đây cũng chính là then chốt để sản phẩm chúng tôi có thể trụ lại tốt trên thị trường. Từ những khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu thành phẩm chúng tôi luôn chọn lọc kỹ càng từng nguyên liệu nhằm tạo ra sản phẩm ngon nhất, an toàn thực phẩm, lành tính, thơm ngon, mang một bản chất truyền thống nhất. Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Sản phẩm “Lạp sườn Trần Yến” cũng được quý như sự trân trọng và biết ơn mà chúng tôi dành đến cho tổ tiên của mình, một sản phẩm truyền thống của biết bao thế hệ. Qua đó tạo ra được công ăn việc làm cho người dân trên địa phương. Hi vọng sản phẩm “Lạp sườn Trần Yến” sẽ mang đến hạnh phúc, sức khỏe trong gian bếp của mọi nhà.

 

THỊT BA CHỈ GÁC BẾP – Hương vị núi rừng trong từng lát thịt

Thịt ba chỉ gác bếp có nguồn gốc từ các dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc Việt Nam, nơi có khí hậu lạnh và việc bảo quản thực phẩm qua mùa đông là một thách thức. Người dân nơi đây đã sáng tạo ra cách làm thịt gác bếp để giữ thịt tươi trong thời gian dài hơn bằng cách sử dụng khói và nhiệt từ bếp củi. Nó phản ánh sự gần gũi và hòa mình với thiên nhiên cũng như sự sáng tạo trong việc chế biến và bảo quản thực phẩm. Thịt ba chỉ gác bếp thường có màu nâu sẫm, vị ngọt của thịt hòa quyện với vị cay nhẹ của gia vị và hương thơm nồng của khói củi, thịt mềm và đậm đà, có thể được ăn ngay sau khi chế biến hoặc sử dụng trong các món nướng, xào.

Điện Biên, tỉnh nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam có khí hậu hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Khí hậu ở đây còn là yếu tố tạo nên những đặc sản nổi tiếng như thịt ba chỉ gác bếp Điện Biên. Cũng bởi vì điều kiện khí hậu đặc biệt như vậy, đã tạo nên một nét đặc trưng và tạo ra một sản phẩm mà không nơi nào có. Đây cũng chính là một bước đà để Hộ kinh doanh Trần Thị Yến mạnh dạn thực hiện ý tưởng cho việc nâng tầm sản phẩm địa phương, từ đó sản phẩm “Thịt ba chỉ gác bếp Trần Yến” được ra đời với mục tiêu chính là Bảo tồn phương pháp chế biến truyền thống và văn hóa ẩm thực địa phương, truyền bá giá trị ẩm thực truyền thống đến các thế hệ hiện đại và du khách từ đó tạo cơ hội việc làm và tăng thu nhập cho cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển ẩm thực tại địa phương.

Sản phẩm “Thịt ba chỉ Trần Yến” của chúng tôi chính là lời khẳng định cho chất lượng cũng như lưu giữ nét đặc trưng của sản phẩm tại địa phương. Chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm “Thịt ba chỉ Trần Yến” chất lượng tốt nhất, đảm bảo nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe. Từ nguồn nguyên liệu đầu vào được chúng tôi mua từ chính những hộ chăn nuôi tại địa phương, tỉ mỉ từng công đoạn sơ chế, chế biến đến thành phẩm và lưu giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng nguyên bản của sản phẩm truyền thống. Nguyên liệu chính để làm thịt ba chỉ gác bếp là thịt lợn có cả nạc và mỡ. Ngoài ra còn một số loại gia vị mang đậm nét vùng Tây Bắc như thảo quả, gừng, mác khén.

Sản phẩm “Thịt ba chỉ gác bếp Trần Yến” của chúng tôi hi vọng sẽ lưu giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của sản phẩm truyền thống, chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, cùng người dân bản địa tô điểm thêm nét đặc trưng của sản phẩm vùng Điện Biên.